Dấu hiệu thú cưng không nghe lời

Nếu như thú cưng nhà bạn có những dấu hiệu sau, có nghĩa là chó cưng nhà bạn đang không nghe lời.

  • Chú chó con hay cắn vào tay bạn
  • Bạn gọi nhưng chúng không chạy tới
  • Chó hay gầm gừ, rên rỉ
  • Chú chó bạn rất hay sủa to, đuổi theo người khác

Khi chú chó của bạn có những dấu hiệu này, bạn cần phải huấn luyện và dạy dỗ để chúng ngoan ngoãn và biết nghe lời hơn.

8 cách huẩn luyện thú cưng ngoan ngoãn

Sự giao tiếp bằng mắt

Ánh mắt là yếu tố bộc lộ cảm xúc rõ nhất của con người và cả loài vật; “ngôn ngữ của đôi mắt” trong việc giao tiếp giữa chủ và chó rất quan trọng. Khi bạn muốn con chó thực sự nghe lời thì hãy tập trung ánh mắt vào nó và ra lệnh. Đó là nguyên tắc đầu tiên trong việc đào tạo cho chó sự vâng phục.

Đặt tên cho chó

Hãy đặt tên cho chú chó của mình. Khi chúng ghi nhớ được tên của nó thì bạn sẽ dễ dàng trong việc dạy bảo chó với các mệnh lệnh, một con chó khi nghe chủ gọi tên mình thì chúng sẽ tập trung hơn để lắng nghe mệnh lệnh của chủ.

Dạy chó đến khi chủ gọi

Sau khi đặt tên cho chú chó, bài học đầu tiên mà bạn cần phải đào tạo cho chú chó của mình đó là dạy con chó phải biết chạy đến khi chủ gọi. Để làm được điều này; bạn hãy tìm hiểu phương pháp dạy chó khi chủ gọi để rèn luyện cho chó cưng của mình nhé.

Dạy chó ngồi

Tiếp sau đó, việc bạn cần huấn luyện chó là dạy chó ngồi. Để điều khiển được sự tập trung của con chó vào mệnh lệnh của mình thì điều bạn cần làm là phải dạy cho con chó biết ngồi im một chỗ.

                                                                                          Dạy chó ngồi

Khi bạn ra lệnh cho con chó ngồi xuống thì những bài học sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn thay vì chúng cứ chạy nhảy hay nháo nhào không tập trung. Việc dạy cho chó ngồi là bài học đơn giản và bạn nên tham khảo phương pháp dạy chó ngồi theo lệnh để rèn luyện cho chó cưng của mình.

Dạy chó đứng yên

Việc ra lệnh cho chó đứng yên nhằm mục đích tạo sự tập trung cho chó; cũng như việc ra lệnh cho con chó ngồi im. Đây là mệnh lệnh quan trọng mà bạn cần phải dành nhiều thời gian và kiên nhẫn để đào tạo cho chú chó của mình, đặc biệt là những con chó mới nuôi.

Dạy chó lệnh “nhả ra”

Một con chó sẽ khó mà nghe lời chủ khi chúng gắp được một món ngon gì đó hay cắn xé một vật nào đó thậm chí cả khi cắn người; vì vậy bài học quan trọng tiếp theo là bạn cần phải dạy cho chúng lệnh “nhả ra”.

Ở bài học này bạn có thể tìm hiểu phương pháp nuôi dạy thú cưng cắp thả những thứ Đồ chơi cho Chó theo lệnh để huấn luyện cho chó nhé.

Dùng thức ăn để nhử

Dạy chó lệnh “nhả ra”

Đây là một tuyệt chiêu vô cùng hữu hiệu trong thời gian đầu nuôi dạy thú cưng. Những món Thức ăn cho Chó mà chú chó cưng của bạn thích sẽ giúp ích rất nhiều trong việc thôi thúc chú chó ngoan ngoãn học tập và tuân theo sự dạy bảo của bạn đấy.

Ngoài ra, cũng nên áp dụng những chiêu như khen ngợi, vui chơi; và cho chó cưng có thời gian thư giãn thoải mái sau những phút luyện tập nhé.

Đào tạo khi chó bắt đầu 3 tháng tuổi

Đối với những chú chó dưới 3 tháng tuổi, việc huấn luyện và nuôi dạy thú cưng tuân theo phép tắc là điều sẽ dễ dàng hơn. Do vậy, hãy huấn luyện, đào tạo chú chó của mình ngay từ khi còn nhỏ.

Trên đây là những bí kíp cho việc nuôi dạy thú cưng ngoan ngoãn. Chúc bạn có thể huấn luyện chú chó mình thật tốt.

Xem thêm nhiều tin tức thú cưng tại tintucthucung.com.