Bạn đang muốn nuôi cá cảnh nhưng không biết mua cá cảnh giá rẻ ở đâu? Mua thế nào để rẻ nhưng vẫn đảm bảo cá đẹp, khỏe? Tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Rất nhiều người thích các chú cá cảnh dễ thương, đầy màu sắc. Tuy nhiên, mua cá cảnh giá rẻ ở đâu, mua sao để chọn được con đẹp, khỏe nhưng giá rẻ thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu qua về các địa chỉ mua cá cảnh chính để chọn cho mình nơi mua cá cảnh giá rẻ tốt nhất nhé.

Mua cá cảnh giá rẻ ở đâu?

Hiện thị trường cá cảnh giá rẻ nước ta đang rất sôi động với vô số loại cá để bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt tay vào việc nuôi cá thì nhất định phải biết các địa chỉ nuôi cá cảnh giá rẻ chính sau:

Mua tại các cửa hàng bán cá cảnh/ cửa hàng bán thú cưng

Bạn có thể mua cá cảnh giá rẻ tại các cửa hàng chuyên dụng

Nhu cầu mua cá cảnh ngày càng nhiều nên số cửa hàng cung cấp cá cảnh cũng lớn hơn. Bạn có thể tìm một cửa hàng chuyên bán cá cảnh hoặc bán một số loại thú cưng sống trong nước nói chung để mua. Nhìn chung nếu đến mua trực tiếp tại cửa hàng, biết rõ thông tin về người bán thì chất lượng cá sẽ tốt, ổn định hơn. Bạn cũng có thể mua luôn các loại thức ăn cần thiết cho cá. Bởi hầu như cửa hàng cá cảnh nào cũng bán luôn loại thức ăn chuyên dụng, phù hợp.

Mua qua mạng internet

Hiện có khá nhiều shop bán cá cảnh trên mạng internet. Bạn có thể xem thông tin, xem hình shop gửi để chọn mẫu cá cảnh ưng ý. Việc mua cá cảnh qua mạng hiện rất đơn giản, tiện dụng. Dù ngồi nhà bạn vẫn tiếp cận được với nhiều shop, thoải mái xem và chọn nhiều loại cá khác nhau.

Hiện trên mạng có nhiều địa chỉ bán cá cảnh giá rẻ

Tuy nhiên, cần lưu ý là việc mua cá cảnh giá rẻ trên mạng sẽ không được uy tín như đến tận cửa hàng. Do đó, nếu shop mới, bạn chưa mua quen thì không nên mua số lượng nhiều. Không nên thực hiện các giao dịch lớn để tránh những phức tạp không đáng có.

Những lưu ý khi mua cá cảnh giá rẻ

Nhu cầu mua cá cảnh giá rẻ để nuôi là rất lớn. Tuy nhiên, khi mua cá cảnh giá rẻ bạn cũng cần ghi nhớ một số lưu ý như:

– Nếu được chọn trực tiếp, hãy ưu tiên chọn những con có màu đẹp, nhanh nhẹn, khỏe khoắn. Khi mua nên xem kỹ xem trên cơ thể cá có dấu hiệu lạ gì không. Nếu có thì tốt nhất không nên mua để tránh tiền mất tật mang. Nhất là với những bạn mua về để thả chung vào bể lớn.

Khi mua nên chọn cá khỏe màu đẹp

– Nếu cẩn thận thì khi mua về bạn nên thả cá mới mua ra một bể nhỏ trước. Nên đổ cả túi nước chứa cá vào bể, thêm chút nước mới là được để cả dần thích nghi. Sau vài ngày, khi cá đã quen các chăm, cách cho ăn của bạn. Đảm bảo cá khỏe mạnh thì mới thả vào bể chung.

Đặc biệt lưu ý

– Trước khi mua bạn nên tìm hiểu thật kỹ về loại cá định mua. Ví dụ nuôi lần đầu thì nên chọn loại nào cho dễ nuôi, dễ sống. Đang có bể cá rồi thì loại cá nào hiền, dễ sống chung…. Sau đó đến cửa hàng hoặc liên hệ với shop online để hỏi thông tin và đặt cá.

– Nên nghe người tư vấn khuyên nhưng không nên tin toàn bộ. Điều này có vẻ mâu thuẫn nhưng lại rất đúng. Bởi nhiều trường hợp, khi bạn hỏi mua cá cảnh giá rẻ, người bán có thể tư vấn cho bạn thêm một vài loại khác. Hoặc hướng bạn sang loại cá hoàn toàn mới. Có tư vấn là tốt, phù hợp với tình hình của bạn nhưng cũng có tư vấn không phù hợp. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định.

Giờ bạn đã biết mua cá cảnh giá rẻ ở đâu và như thế nào chưa? Cá cảnh giá rẻ rất nhiều, cá cũng không quá khó nuôi nên chỉ cần chú ý chút là bạn chắc chăn sẽ có một bể cá đẹp.