Mèo Munchkin là giống mèo có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Cái tên Munchkin ngày nay rất nổi tiếng với nhiều người yêu mèo trên toàn Thế giới bởi ngoại hình ngộ nghĩnh cùng đôi chân ngắn vô cùng đáng yêu.

Đặc điểm mèo Munchkin

Chân ngắn dễ thương

Điểm thu hút nhất của Munchkin chính là đôi chân ngắn dễ thương. Dáng di chuyển của chúng rất độc đáo, giống như vừa đi vừa nhún nhảy. Sự điệu đà này khiến biết bao người yêu mèo ”say mê” Munchkin ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Thông minh, hoạt bát

Mèo Munchkin thông minh và vô cùng ngọt ngào. Tuy “nấm lùn” nhưng Munchkin có tính cách hướng ngoại và rất tự tin. Chúng ưa hoạt động, rất thích vui đùa với trẻ em và các vật nuôi khác, kể cả chó.

Dễ chăm sóc.

Munchkin là giống mèo khỏe mạnh và dễ nuôi. Chúng rất biết cách tương tác với con người, luôn đáp lại rất nhiệt tình khi được người khác vuốt ve, cưng nựng.

Ngoại Hình.

Mèo Munchkin có một tấm lưng khá dài, có thể gấp 2,5 lần so với chiều cao. Trọng lượng khi trưởng thành dao động từ 3 – 3,5kg. Khuôn mặt bầu bĩnh với cặp mắt long lanh, mọi đường nét như: Mắt, mũi, miệng cho đến ria đều rất xinh đẹp, hài hòa – Thiêu cháy mọi ánh nhìn ngay từ lần chạm đầu tiên.

Bộ lông

Mèo Munchkin có một bộ lông ngắn, ôm sát vào cơ thể với màu sắc lông khá đa dạng như: Socola, kem, đen trắng, xám, cam nhạt, Bicolor… Mỗi màu sắc mang đến 1 vẻ đẹp riêng cho mèo Munchkin.