Bạn đang có ý định nuôi một em cún con nhưng chưa biết nên lựa chọn giống chó nào. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để những giống chó nên mua và nuôi tại Việt Nam.

Chó Poodle

Chó Poodle là giống chó cảnh đáng yêu đang được yêu thích nhất hiện nay. Với bề ngoài đáng yêu cùng sự thân thiện, dễ gần với mọi người, chó Poodle được rất nhiều người yêu thích và chính là giống chó nên mua nhất hiện nay.

                                                                                            Chó Poodle

Chó Poodle là giống chó cảnh đầu tròn, nhỏ, tai dài rũ xuống, lông mượt hơi xoăn, đuôi thẳng cao hoặc bị cắt ngắn. Màu lông cũng khá đa dạng: đen, trắng, xám, vàng, nâu, cà phê,… Chó Poodle có 3 kích thước phổ biến: Toy (siêu nhỏ), Miniature (nhỏ) và Standard (lớn). 

                        Xem thêm : Trang bị kiến thức cho người mới tập nuôi chó Poodle 

Chó Pug

Chó Pug với khuôn mặt xệ đáng yêu cũng là một giống chó nên mua nhất hiện nay. Không chỉ gây chú ý bởi sự ngây ngô của mình, chó Pug còn ấn tượng người nuôi bởi sự hiền lành, dễ thương vô cực của mình.

                                                                                                Chó Pug

Chó Pug có thân hình to ngang, cao 30 – 35 cm, thường nặng không quá 10kg. Chúng có bộ lông ngắn với vài màu đặc trưng: màu hung mặt đen, đen toàn thân, nâu nhạt hoặc vàng sẫm nhưng khoang mắt, mũi, mõm có màu đen. Đầu to, tròn, mắt to, điều đặc biệt là da mặt chúng chảy xệ thành các nếp.

                                                                     Xem thêm : Chó Pug mặt xệ ăn gì

Chó Samoyed

Chó Samoyed với vẻ đẹp kiêu sa với bộ lông trắng muốt, quyến rũ. mà chỉ cần nhìn một lần thôi là khó có thể rời mắt khỏi chúng. Chính vì vậy, đây là một trong những giống chó nên mua và nuôi nhiều nhất hiện nay.

                                                                                          Chó Samoyed

Hiếm ai kiềm lòng nổi trước vẻ đẹp của chú chó này. Thật đáng tiếc nếu không sở hữu một em chó như thế này trong nhà đúng không?

Chó Corgi

Giống chó Corgi cũng là một giống chó nên nuôi nhất hiện nay và được yêu thích bởi vẻ ngoài mập mạp, đôi chân ngắn cũn dễ thương. Nếu bạn có ý định nuôi một chú chó cưng, hãy thử mua và nuôi chú chó siêu đáng yêu này nhé!

                                                                                                Chó Corgi

Giống chó Corgi không chỉ dễ thương, đáng yêu mà còn rất thông minh, dễ sai bảo, dễ huấn luyện. Chó Corgi là một giống chó trung thành, trìu mến, hiền lành và cũng rất thân thiện. Đặc biệt, chó Corgi cũng rất dễ thích nghi khi có thể sống ở cả nông thôn và thành phố.

                                        Xem thêm : Cách chăm sóc chó Corgi dành cho người mới biết nuôi.

Trên đây là top những giống chó nên mua và nuôi tại Việt Nam. Sự lựa chọn của bạn là gì? Bạn có chọn được cho mình một giống chó mình yêu thích chưa?

Xem thêm nhiều tin tức bổ ích về thú cưng hơn tại tintucthucung.com.