Bạn là người rất yêu thích những chú chó dễ thương và muốn sở hữu một chú chó. Tuy nhiên, bạn lại chưa có kinh nghiệm trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng những người bạn dễ mến này. Vì thế bạn cần phải lựa chọn giống chó dễ nuôi và phù hợp với môi trường Việt Nam để dễ dàng chăm sóc, nuôi dưỡng. Trong bài viết dưới đây, Tin tức thú cưng sẽ chia sẻ đến các bạn những giống chó dễ nuôi phù hợp với khí hậu Việt Nam và được ưa chuộng nhất.

Giống chó Bull Pháp

Bull Pháp là giống chó thân thiện, thông minh và sống rất tình cảm. Những chú chó Bull Pháp cũng khá ồn ào sẽ giúp không khí ngôi nhà bạn luôn vui tươi hơn. Đây là một giống chó dễ nuôi và phù hợp với khí hậu Việt Nam.

bull-phap
Bull Pháp là một giống chó dễ nuôi

Giống chó dễ nuôi Bull Pháp có thân hình săn chắc, cứng cáp, với đôi tai to thẳng đứng, hàm khỏe, mắt lồi to, bộ lông ngắn và mềm, không rụng lông nhiều,… Đây là một giống chó dễ nuôi phù hợp với khí hậu Việt Nam và rất thích hợp cho những bạn thích nuôi em chó ít rụng lông.

Giống chó Alaskan Malamute

Nếu bạn đang tìm một giống chó dễ nuôi to khỏe, với bộ lông dày mượt, trung thành, thông minh thì nên chọn ngay một em Alaskan Malamute (Hay còn gọi là Alaska).

cho-alaska
Giống chó Alaskan Malamute

Đây là một giống chó dễ nuôi, khỏe mạnh và phù hợp với khí hậu Việt Nam. Để chăm sóc và nuôi dưỡng chú chó này, bạn chỉ cần bổ sung đầy đủ các chất đạm, protein, canxi, vitamin và nhớ là kèm theo vận động mỗi ngày là chúng có thể phát triển khỏe mạnh toàn diện.

Giống chó Poodle

Nếu cuộc sống của bạn không có gì thú vị thì hãy chọn mua một chú chó Poodle. Giống chó dễ nuôi Poodle hiện là giống chó kiểng được yêu thích nhất tại Việt Nam bởi vẻ đáng yêu, tính cách thông minh, lanh lợi và sống rất tình cảm.

cho-poodle-de-thuong
Giống chó Poodle – Một giống chó dễ nuôi, đáng yêu

Giống chó Samoyed

Một trong những giống chó dễ nuôi và phù hợp với khí hậu Việt Nam cũng đang rấtđược ưa chuộng đó là chó Samoyed. Chó Samoyed với bộ lông tuyệt đẹp, dễ thương, dáng người to lớn, thân thiện, trung thành,… nên được rất nhiều người yêu thích.

cho-samoyed
Giống chó Samoyed

Giống chó Pomeranian (Phốc Sóc)

Chó Phốc Sóc được đánh giá là dòng chó “quý tộc” đến từ châu âu với tên gọi khác là Pom với thân hình nhỏ nhắn, xinh đẹp, lanh lợi, thông minh nên đây là giống chó dễ nuôi phù hợp với khí hậu Việt Nam và được rất nhiều chị em yêu thích.

cho-phoc-soc
Giống chó Phốc Sóc

Chăm sóc và nuôi dưỡng Phốc Sóc, bạn chỉ cần đảm bảo chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng. Chú chó này rất đáng yêu, dễ thương. Hãy thử ngay nuôi một chú chó đáng yêu này nhé!

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách chăm sóc chó phốc sóc tại ĐÂY.

Giống chó Pembroke Corgi

Chó Corgi thuộc dòng chó lùn, đáng yêu, năng động và thông minh và rất dễ nuôi, phù hợp với khí hậu Việt Nam. Do vậy, mặc dù giá hơi cao nhưng đây vẫn là giống chó dễ nuôi được nhiều người Việt lựa chọn.

cho-corgi
Giống chó Pembroke Corgi

Giống chó Golden Retriever

Chó Golden Retriever (Chó Golden) là một trong những dòng chó cảnh dễ nuôi và khá phù hợp với khí hậu Việt Nam. Chú chó này sự thân thiện, hiền lành, thông minh, biết nghe lời nên luôn là giống chó lý tưởng để nuôi trong gia đình.

cho-golden
Giống chó dễ nuôi Golden Retriever

Đây là giống chó cực dễ thương và không kén ăn nên Golden Retriver được đánh giá là một giống chó dễ nuôi, phù hợp cho mọi nhà.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây của Tin tức thú cưng sẽ giúp mọi người có được sự lựa chọn phù hợp cho một giống chó dễ nuôi và phù hợp với khí hậu Việt Nam nhé!