Chó Poodle là một giống chó siêu cute, dễ thương và được yêu thích nhất hiện nay. Không chỉ dễ thương, đáng yêu mà những chó Poodle còn rất dễ nuôi. Để chăm sóc tốt cho chó Poodle, người ta thường lựa chọn mua các bé Poodle 2 tháng tuổi.

Đây là thời điểm hợp lý, chú chó Poodle không quá lớn cũng không quá bé khiến khó nuôi. Để chăm sóc và nuôi dưỡng chú chó Poodle tốt hơn nữa, hãy đọc bài viết sau đây với những cách chăm sóc chó Poodle 2 tháng tuổi chuẩn không cần chỉnh nhé!

cho-poodle-2-thang-tuoi
Cách chăm sóc chó Poodle 2 tháng tuổi

Một số lưu ý khi chăm sóc chó Poodle 2 tháng tuổi

Poodle 2 tháng tuổi là những chú chó vừa mới tách mẹ, tập ăn để sống ở một môi trường mới. Những lúc này, những chú chó con sẽ rất nhớ mẹ và thường sẽ hay sủa và rên rỉ và buổi đêm. Những lúc này, bạn cần ở cạnh và âu yếm, vuốt ve chúng để trấn an tâm lý và giúp chú chó Poodle quên đi cảm giác nhớ mẹ.

Đây là cách chăm sóc Poodle mang thai dành cho bạn

Có một điều bạn cần lưu ý không nên tắm cho các bé khi mới về nhà. Nhiều người cho rằng việc tắm cho bé sẽ giúp các bé trở nên sạch sẽ nhưng điều này hoàn toàn sai lầm. Việc bạn tắm như thế này sẽ dễ khiến cho chú chó Poodle bé bỏng của bạn dễ bị bệnh đấy! Đừng quá “sạch sẽ” với chú chó nhà mình làm gì nhé!

luu-y-khi-cham-soc-cho-poodle-2-thang-tuoi
 Một số lưu ý khi chăm sóc chó Poodle 2 tháng tuổi

Một lưu ý đặc biệt quan trọng mà cũng rất nhiều người mắc phải đó là việc cắt tỉa lông. Bạn không nên cắt tỉa lông cho chó Poodle 2 tháng tuổi mà hãy đợi chú chó lớn thêm xíu nữa mới cắt tỉa lông. Cũng lưu ý một điều, không nên cắt tỉa lông vào mùa đông nhé!

Chế độ dinh dưỡng cho chó Poodle 2 tháng tuổi

dinh-duong-cho-cho-poodle-2-thang-tuoi
Chế độ dinh dưỡng cho chó Poodle 2 tháng tuổi

Thời điểm này chó có thể ăn cơm. Nhưng do hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện hoàn toàn, nên lời khuyên tốt nhất là bạn nấu cháo cho chó ăn. Cho chó ăn những thức ăn dễ tiêu.

Chú ý nên chia nhỏ bữa ăn ra và cho các bé Poodle 2 tháng tuổi ăn từ 4 – 5 lần ngày. Điều này sẽ giúp các bé không bị ngán và giúp dễ hấp thụ chất dinh dưỡng cần thiết hơn.

Một số lưu ý:

  • Không nên cho các bé chó Poodle 2 tháng tuổi uống quá nhiều sữa
  • Chuẩn bị nước trong khay để các bé có thể uống bất cứ lúc nào
  • Tập thói quen ăn đúng giờ và không ăn quá no trong một bữa ăn
  • Không cho chó Poodle 2 tháng tuổi ăn những vật cứng, khó tiêu hóa
  • Vệ sinh các khay chứa đồ ăn thật sạch sẽ
cham-soc-cho-poodle-2-thang-tuoi
Chó Poodle 2 tháng tuổi

Nơi ở của chó Poodle 2 tháng tuổi

Nơi ở của chó Poodle cần thật sạch sẽ, thoáng mát, vệ sinh và phải thật ấm cúng. Nơi ở cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của các bé Poodle nên bạn cần phải thật chú ý.

Trên đây là những kinh nghiệm về việc chăm sóc chó Poodle 2 tháng tuổi. Chúc các bạn có thể chăm sóc và nuôi dưỡng chú chó của mình thật tốt.

Theo dõi thêm nhiều tin tức bổ ích về thú cưng tại tintucthucung.com