Chó con rất hay bị tiêu chảy. Tình trạng chó con bị tiêu chảy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như sự phát triển của chúng. Và không phải ai cũng biết được nguyên nhân vì sao cũng như cách chăm sóc, điều trị đúng khi chó con tiêu chảy như vậy.

Cùng tìm cách làm chó con ngừng tiêu chảy trong bài viết này nhé!

Nguyên nhân khiến chó con bị tiêu chảy

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chú chó con của bạn bị tiêu chảy. Trong đó có những nguyên nhân chính như do ăn phải đồ ăn ôi thiu, thay đổi thực đơn bất ngờ khiến cho không kịp thích nghi, giun sán,.. và nhiều nguyên nhân khác.

Nguyên nhân khiến chó con bị tiêu chảy

Trước khi nghĩ đến việc chăm sóc và trị dứt điểm tình trạng chó con bị tiêu chảy như thế nào, bạn cần tìm hiểu rõ và xác định nguyên nhân nào khiến chú chó con của mình bị tiêu chảy.

Nên cho chó ăn gì khi bị tiêu chảy

Khi chó con tiêu chảy, bạn nên cho chó con ăn những món ăn dễ tiêu hóa và đặc biệt là không có muối. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kết hợp cùng cháo và nước luộc gà, ức gà xay nhuyễn để bổ sung nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho bé cún của mình.

Đừng quên cho chó con uống thật nhiều nước

Cùng với đó, bạn cũng cần bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể của chú chó bị tiêu chảy. Nếu không được cung cấp đầy đủ nước, tình trạng chó mất nước quá nhiều sẽ khiến chú chó của bạn ngày mệt mỏi hơn.

Thành phần của men tiêu hóa, sữa chua… chứa rất nhiều vi khuẩn tốt, xâm nhập vào ruột và cải thiện sức khỏe của chó con trông thấy. Chính vì vậy hãy cung cấp bổ sung những loại men tiêu hóa, sữa chua để giúp cải thiện tình trạng và giúp cho mau phục hồi.

Chăm sóc chó con tiêu chảy như thế nào

Phòng ngừa tình trạng chó con tiêu chảy

Người ta nói “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, chính vì vậy, bạn cần phải có những biện pháp phòng ngừa nguy cơ khiến chó con bị bệnh.

  • Cung cấp cho chó một chế độ ăn uống phù hợp, cân đối, đảm bảo vệ sinh kết hợp tập thể dục, vận động thường xuyên
  • Theo dõi và tiêm chủng vacxin đúng thời điểm
  • Để rác và thức ăn thừa ở nơi xa chỗ ở của chó con để chúng không ăn phải
  • Theo dõi chó con, tránh trường hợp ăn những thức ăn bẩn, phân hoặc các vật lạ khi chúng ra ngoài chơi ở bãi cỏ, công viên…
  • Vui đùa cùng chúng để không bị căng thẳng, stress

Hãy chăm sóc cho chú chó con đang trong tình trạng tiêu chảy của mình thật cẩn thận. Hy vọng rằng, với bài viết trên sẽ giúp bạn có thể chăm sóc thật tốt cho chú chó con của mình.

Xem thêm nhiều thông tin bổ ích về kiến thức thú cưng tại tintucthucung.com.