Chó Poodle là loài chó thông minh, nhanh nhẹn thân thiện với con người. Loài chó này có nhiều màu lông khác nhau để bạn lựa chọn, tùy theo sở thích của mình. Khi lựa chọn một con vật nuôi nào đó bạn thường quan tâm đến cách chăm sóc, thức ăn và cách dạy chúng… Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chăm sóc và cắt tỉa lông Poodle từ nhỏ đến khi trưởng thành.

cat-tia-long-cho-poodle
Chăm sóc và cắt tỉa lông cho chó Poodle

Cạo lông máu chó Poodle

Chó Poodle là loài chó có bộ lông xoăn rất đặc biệt, đó cũng chính là đặc điểm nhận dạng dễ dàng nhất của giống chó này với các giống chó khác. Nhưng nếu các bạn chưa biết thì lúc còn nhỏ, tất cả các loại Poodle đều có lông máu và khi đến độ tuổi nhất định chúng ta cần cần phải loại bỏ lớp lông máu đó đi để lớp lông mọc ra sau được đẹp hơn. Để hiểu hơn về vấn đề cạo lông máu chó Poodle thì các bạn tham khảo những thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây.

cao-long-mau-cho-poodle
Nên cạo lông máu của chó Poodle để có một bộ lông đẹp hơn

Lông máu là gì ?

Đầu tiên nếu ai chưa biết lông máu là gì thì mình xin nói sơ qua về lông máu cho các bạn nắm kỹ:

Lông máu là lông chó chưa từng cắt tỉa có từ khi đẻ ra. Lông chó Poodle xoăn và khá dày. Chính vì thế, bạn cần cắt tỉa định kỳ để giúp bộ lông của chúng luôn mềm mượt, không bị rối. 

Cạo lông máu có ảnh hưởng gì không?

Cạo lông máu cho chú cún Poodle nhà bạn liệu có có ảnh hưởng gì không?

Đây chính là câu hỏi của nhiều người. Trên thực tế chưa có nghiên cứu nào cho thấy cạo lông máu mang lại bất cứ tác hại nào. Ngược lại khi cạo lông máu, lông của Poodle sẽ mọc mượt, non tơ và có độ phồng hơn nữa. Xét về mặt thẩm mỹ, những chú Poodle của bạn sẽ đẹp và duyên dáng hơn rất nhiều đấy.

cat-long-mau-cho-poodle
Cạo lông máu sẽ giúp Poodle có một bộ lông đẹp hơn, duyên dáng hơn

Cách cắt tỉa lông Poodle

Chó Poodle là loại chó kiểu lông xù bông trông rất dễ thương và dễ mến, khiến nhiều bạn trẻ muốn rinh về chăm sóc ngay. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin chăm sóc  đặc biệt là vấn đề cắt tỉa lông trước khi nuôi chúng nhé.

Thời gian cắt tỉa lông

Việc thường xuyên chăm sóc, cắt tỉa lông sẽ giúp chú cún luôn sạch sẽ, dễ thương và đáng yêu trong mắt nhiều người. Từ 4 tháng tuổi trở lên chú chó Poodle có thể được cắt tỉa lông đẹp đẽ được rồi. 

thoi-gian-cat-tia-long-poodle
Poodle từ 4 tháng tuổi trở lên có thể cắt tỉa lông

Theo kinh nghiệm của nhiều người nuôi giống chó này, nếu được cắt tỉa sớm, lông sẽ càng đẹp hơn. Thêm vào đó, bạn cũng nên tranh thủ thu xếp thời gian để cắt tỉa lông cún cưng khoảng 2 tháng/ lần.

Các kiểu tỉa lông đẹp

Dưới đây là một số gợi ý về kiểu tỉa lông đẹp, đáng yêu dành cho những cô cậu nhóc Poodle:

  • Kiểu đầu tròn ngộ nghĩnh: Đây là kiểu kiểu lông đẹp cho Poodle mà hầu hết chủ nhân nào cũng muốn cắt cho cún cưng nhà mình. Với kiểu cắt này chú chó nhà bạn sẽ biến thành cục bông mềm, đáng yêu như gấu bông vậy.
  • Kiểu gấu Teddy: Bạn đã nhìn thấy chú gấu Teddy chứ? Hãy thử kiểu tỉa lông này cho cún cưng nhé. Chắc chắn nó sẽ dễ thương và đáng yêu cực kỳ.
  • Kiểu quý tộc: Nghe tưởng cao sang nhưng thực tế lại dễ dàng thực hiện. Bạn chỉ cần cạo hết phần lông thân và chỉ để lại phần lông tại đầu, hai tai bốn chân và đuôi mà thôi.
Bạn nên biết: Poodle nên ăn gì cho đẹp lông

Một số hình ảnh về các kiểu lông cho các bạn tham khảo:

kieu-long-cua-poodle
Kiểu đầu tròn của chó Poodle

Nhuộm lông chó Poodle

Nhuộm lông chó đang trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ quan tâm. Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo những kiểu tóc nổi bật, yêu thích để trang trí cho chú cún cưng nhà mình. 

nhuom-long-cho-poodle
Chú chó Poodle được nhuộm lông

Với các kiểu nhuộm lông chó Poodle hiện nay, chú chó của bạn sẽ được khoác lên mình bộ trang phục mới. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng nhuộm lông nhiều quá sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cún cưng của mình nha.

nhuom-long-cho-poodle-1
Hình ảnh: Poodle nhuộm lông nhìn rất đáng yêu
trang-phuc-cho-poodle
Poodle trông giống như một quý cô

Những lưu ý khi cắt tỉa lông

Bạn nên cắt tỉa lông bằng những vật dụng chuyên nghiệp dành riêng cho cún. Sau khi cắt tỉa xong hãy tắm rửa chó cún sạch sẽ. Thêm vào đó, đừng quên áp dụng chế độ chăm sóc đặc biệt cho cún. Trong trường hợp, bạn không chắc chắn về tay nghề của mình, hãy tìm đến những spa hay phòng khám thú y để các bác sĩ thú y cắt tỉa gọn gàng.

Qua bài viết ngắn gọn này chúng tôi đã cung cấp đầy đủ những thông tin liên quan về hướng dẫn chăm sóc và cắt tỉa lông Poodle từ nhỏ đến khi trưởng thành. Bạn sẽ áp dụng những mẹo nhỏ này vào chăm sóc chú chó Poodle của mình thật hiệu quả nhé!