Bạn đang chăm sóc một chú chó con 2 tháng tuổi nhưng còn băn khoăn không biết phải làm như thế nào để chăm sóc và nuôi dạy chú chó con của mình thật tốt. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ toàn bộ kinh nghiệm cho việc chăm sóc chó con 2 tháng tuổi. Cùng theo dõi nhé!

Chăm sóc chó con 2 tháng tuổi

Cách chăm sóc chó con 2 tháng tuổi khi mới mang về nhà

Khi mang chó con 2 tháng tuổi về nhà, bạn cần lưu ý những điểm sau để chăm sóc chú chó của mình thật tốt.

Chăm sóc chó con 2 tháng tuổi như thế nào?

Đầu tiên hãy đưa chú chó của mình đi kiểm tra sức khỏe tổng thể để nắm bắt được thực trạng sức khỏe chú chó của mình và được tư vấn cách chăm sóc cho cún của bạn.

Sau đó, hãy chuẩn bị chỗ ở cho chó con 2 tháng tuổi. Lưu ý khi bạn chuẩn bị chỗ ở cho chó con là chỗ ở cần thoáng mát, ấm, và có đủ không khí. Không nên cho cún nằm điều hòa và nằm trước quạt vì như vậy chúng rất dễ bị nhiễm lạnh, ho. Tránh để chó ở vị trí cao như cửa sổ, ban công, cầu thang,…

Chỗ ở cho chó con 2 tháng tuổi

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến cách tắm cho chó con. Khi vừa mua chó con về, bạn không nên tắm chúng bằng nước ngay, nếu tắm ngay, cún sẽ rất dễ bị viêm phổi và mắc phải một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác. Những đêm đầu tiên xa mẹ, xa chủ cũ, chó con có thể kêu sủa liên tục, thay vì la mắng chúng, bạn hãy âu yếm vuốt ve để cún con yên tâm trong vòng tay bạn nhé!

Dinh dưỡng cho chó con 2 tháng tuổi

Dinh dưỡng là một yếu tố khá quan trọng cho việc chăm sóc chó con 2 tháng tuổi. Khẩu phần ăn uống phải đầy đủ chất dinh dưỡng,năng lượng: Protein, béo, tinh bột, khoáng chất và vitamine từ các thức ăn tự nhiên. Thời gian chia đều trong ngày sao cho hợp lý, cho ăn khoảng 3-4 bữa ngày, chỉ cho ăn gần no thì dừng. Sau bữa ăn nên cho chó con chạy tự do và vệ sinh để tiêu hóa hết thức ăn. 

Dinh dưỡng cho chó con 2 tháng tuổi

Hy vọng, với những hướng dẫn về cách nuôi chó con 2 tháng tuổi trên đây sẽ giúp các bạn hiểu và nắm được những việc mình sẽ phải làm gì khi chăm sóc và nuôi dưỡng chó con 2 tháng tuổi. Chúc bạn thành công và cún con của bạn luôn được khỏe mạnh nhé!

Theo dõi kênh tin tức thú cưng tintucthucung.com để cập nhật những tin tức bổ ích về thú cưng nhé!