Việc chọn lựa đực phối giống là yếu tố cần để có thể có 1 đàn cún con đẹp nhưng việc chăm sóc chó sau phối giống mới là yếu tố đủ để kết hợp lại thành một đàn chó con tuyệt vời. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ toàn bộ kinh nghiệm cho việc chăm sóc chó sau khi phối giống.

Cách chăm sóc chó sau khi phối giống

Hãy quan tâm đến vấn đề nhiệt độ. Nhiệt độ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của những chú chó sau khi phối giống. Nhiệt độ tối ưu trong quá trình mang bầu là dưới 30 độ C và nơi chó ở phải thật sự thoáng mát và không nên có sự ảnh hưởng của điều hòa.

Hướng dẫn chăm sóc chó sau khi phối giống

Nếu bạn ở khu thiếu không gian chơi cho chó thì nên dẫn cún đi dạo thường xuyên hoặc thả ra khu thoáng mát gần nhà khuyến cáo 1 tuần ít nhất thả ra 3-4 lần mỗi lần ít nhất 30 phút.

Chó mẹ sau khi phối giống

Có một số người nghĩ rằng, không được tắm cho chó sau khi phối giống. Nhưng điều này hoàn toàn sai nhé! Bạn hoàn toàn có thể tắm cho chó mẹ sau khi phối giống, tuy nhiên, bạn cần hạn chế việc chó hoạt động, vui đùa khi tắm. Bạn chỉ không được tắm cho chó trong giai đoạn từ 22 – 30 ngày sau phối không nên tắm cho cún nếu không có kinh nghiệm vì đây là giai đoạn hình thành tim thai cún. 

Dinh dưỡng cho chó sau khi phối giống

Trong giai đoạn này cún có biểu hiện lâm sàn của thai kì gần giống như ở người như: Mệt mỏi, buồn ngủ, chán ăn, nôn, ói vì vậy cần có chế độ chăm sóc dinh dưỡng phù hợp. Cũng có những trường hợp cún không có biểu hiện như vậy cái này nó tùy thuộc vào thể trạng cũng như việc chăm sóc và quan tâm đến cún của từng anh chị em.

Dinh dưỡng cho chó sau khi phối giống

Bên cạnh việc quan tâm đến việc dinh dưỡng, bạn cũng cần cung cấp bổ sung những dưỡng chất cần thiết bằng việc bổ sung các thuốc dưỡng thai cho chó sau khi phối giống.

Trên đây là những cách chăm sóc cho chó mẹ sau khi phối giống. Hy vọng rằng, với bài viết hướng dẫn này, bạn có thể chăm sóc thật tốt cho chú chó của mình.

Hãy theo dõi kênh Tin tức thú cưng để cập nhật những tin tức bổ ích về thú cưng nhé!