Chó Rottweiler là một giống chó đang được rất ưa chuộng vì thân hình đồ sộ, to khỏe, cơ bắp, đặc biệt lại rất dễ nuôi, không mất nhiều công chải chuốt, chăm sóc. Tuy nhiên chó Rottweiler lại là một giống chó khá dữ, chính vì vậy, bạn cần phải chăm sóc chó Rottweiler con và huấn luyện thật đúng cách.

Trong bài viết này, Tin tức Thú cưng sẽ chia sẻ đến các bạn cách chăm sóc chó Rottweiler con chuẩn không cần chỉnh dành cho người mới tập nuôi. Cùng tham khảo nhé!

nguon-goc-cho-rot
Chó Rottweiler con

Cách nuôi chó Rottweiler con

Đa phần những người yêu thích chó Rottweiler đều muốn mua một chú chó Rottweiler con để có thể tận tay nuôi dưỡng, chăm sóc và huấn luyện chó Rottweiler con từ nhỏ.

cach-nuoi-cho-rot
Cách nuôi chó Rottweiler con

Dinh dưỡng chó Rottweiler con

Cũng như với những giống chó khác, Rottweiler con là một vấn đề khá quan trọng. Mặc dù những chú chó Rottweiler con không kén ăn nhưng bạn cũng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng để những chú chó Rottweiler con phát triển toàn diện.

cham-soc-cho-rot
Dinh dưỡng chó Rottweiler con

Những chú chó Rottweiler con cần một chế độ ăn rất giàu protein từ thịt (thịt bò, gà, lợn, cá), nội tạng (gan, lòng phèo, tim, cật, óc,…) hoặc trứng (đặc biệt là trứng vịt lộn). Ngoài ra, bạn cũng cần bổ sung thêm chất béo từ mỡ động vật tăng cường khả năng hấp thụ vitamin và giúp lông bóng mượt, tốt nhất là mỡ bò, mỡ gà hoặc mỡ cá.

Vệ sinh chó Rottweiler con

Để chăm sóc tốt cho chó Rottweiler con, ngoài việc chú ý đến chế độ dinh dưỡng, bạn cũng phải chú ý đến việc vệ sinh cá nhân cho chúng. Những chú chó Rottweiler sở hữu bộ lông rất ngắn và sạch nên không cần phải chải chuốt quá nhiều, chải mỗi tháng một lần là đủ. Bạn chỉ cần tắm thì chỉ 1 năm 2 lần là đủ để chú chó này thật sạch rồi. Nếu như chú chó nhà bạn quá tinh nghịch thì bạn cũng chỉ cần tắm cho chúng 3 tháng 1 lần là đủ.

ve-sinh-hang-ngay-cho-rot
Vệ sinh chó Rottweiler con

Điều quan trọng nhất trong việc vệ sinh cho chó Rottweiler con là vệ sinh răng miệng. Bạn cần phải đánh răng cho chúng ít nhất 1 tuần 1 lần để ngăn các bệnh răng miệng và hơi thở có mùi khó chịu (vì chế độ ăn của chúng có nhiều thịt).

Huấn luyện chó Rottweiler con

Để huấn luyện chó Rottweiler con thật tốt, hãy áp dụng các bài tập thể dục dưới đây:

huan-luyen-cho-rot-con
Huấn luyện chó Rottweiler con
  • Kéo vật nặng: Bạn có thể cho chó Rottweiler con kéo những vật nặng như lốp ô tô hoặc xe tạ để làm tăng kích thước cơ chân, mông, vai và ngực.
  • Chạy bền: Với bài tập thể dục chạy bền bạn có thể ngồi trên xe máy, phóng vòng vòng quanh công viên và dắt chú chó Rottweiler con của mình chạy theo sau. Tập luyện chạy bền thường xuyên sẽ giúp cơ bắp của Rottweiler con trở nên săn chắc hơn.
  • Đuổi bắt bóng hoặc gậy. Bài tập này sẽ tăng sự linh hoạt và nhanh nhẹn cho em Rottweiler.
  • Nhảy cao: Đối với bài tập này cũng đòi hỏi nhiều kỹ thuật nhất là việc huẩn luyện chó Rottweiler nhảy qua vòng tròn hoặc qua xà. Tuy nhiên, nếu chăm chỉ tập luyện bài tập này sẽ giúp chó Rottweiler phát triển cơ bắp các chân, đặc biệt là 2 chân sau và hông.

Trên đây là toàn bộ bí kíp chăm sóc chó Rottweiler con mà chúng tôi đúc kết được. Chúc các bạn có thể chăm sóc cho bé Rottweiler nhà mình thật tốt nhé!

Để biết thêm nhiều hơn nữa những thông tin bổ ích cho thú cưng, hãy theo dõi kênh tintucthucung.com.