Chó Pug đang là một giống chó đang được yêu thích nhất hiện nay. Với vẻ ngoài ngu ngơ, đáng yêu, chó Pug rất được cưng chiều và được chăm sóc như “hoàng thượng”. Có rất nhiều người đang muốn nuôi chú chó này nhưng chưa biết cách chăm sóc như thế nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn kinh nghiệm trong cách nuôi chó Pug cũng như là chăm sóc huấn luyện chúng. Cùng tham khảo nhé!

Chó Pug là gì?

Chó Pug hay còn gọi là chó mặt xệ. Đây là một giống chó cảnh rất có cá tính, dễ thương. Chúng rất năng động, hoạt bát, rất trung thành và còn sống rất tình cảm. Những chú Pug nhỏ nhắn luôn vui vẻ và tạo cảm giác thoải mái khi ở cùng cho chủ nhân của chúng.

cho-pug
Chó Pug (Chó mặt xệ)

Cách chăm sóc chó Pug 2 tháng tuổi

Chế độ dinh dưỡng cho chó Pug 2 tháng tuổi

che-do-dinh-duong-cho-cho-pug-2-thang-tuoi
Chế độ dinh dưỡng cho chó Pug 2 tháng tuổi

Những chú chó Pug 2 tháng tuổi đã dần cứng cáp và cai sữa mẹ. Ở thời kì này, bạn có thể cho những chú chó Pug ăn thức ăn thêm để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Nếu bạn đang có ý định nuôi một chú Pug thì hãy lựa chọn những chú chó Pug 2 tháng tuổi.

Để chăm sóc cho chó Pug 2 tháng tuổi một cách tốt nhất, hãy chú ý đến chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng.

thuc-an-dinh-duong-cho-pug
Thức ăn dinh dưỡng cho chó Pug

Những chú chó Pug 2 tháng tuổi mới bắt đầu tập ăn, bạn chỉ nên cho chúng ăn cháo loãng kết hợp cùng nước hầm xương hoặc rau, củ, quả xay nhuyễn. Cho chúng ăn 4 bữa/ngày và các bữa cách đều nhau. Bên cạnh đó bạn cũng có thể bổ sung thêm sữa ấm giữa các bữa ăn để cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho các bé. Giai đoạn này tuyệt đối không cho chúng ăn xương hay đồ tanh như: cá, cua, tôm,…

Huấn luyện chó đi vệ sinh đúng cách, đúng chỗ

Giai đoạn 2 tháng tuổi là giai đoạn chó Pug đang học cách thích nghi với môi trường sống. Chính vì vậy, bạn nên huấn luyện chó Pug đi vệ sinh đúng cách và đúng chỗ.

Để huấn luyện chó Pug 2 tháng tuổi đi vệ sinh đúng chỗ, bạn tập cho chó đi vệ sinh đúng chỗ bằng cách đặt một cái khay có một chút chất thải của chúng. Ban đầu, bạn sẽ chỉ dẫn cho chó chỗ đi vệ sinh đúng chỗ đã quy định và sau đó nếu như chó con đi sai chỗ quy định thì bạn nên la mắng nó ngay lúc đó để nó hiểu được rằng mình đã làm sai. Việc huấn luyện này cần kiên trì.

huan-luyen-cho-pug-di-ve-sinh-dung-cho
Huấn luyện chó Pug đi vệ sinh đúng chỗ

Bước đầu, việc huấn luyện chó Pug đi vệ sinh đúng chỗ sẽ rất khó khăn. Nhưng nếu kiên trì bạn sẽ đạt thành quả và không còn phải dọn dẹp bãi chiến trường của pet cưng.

Huấn luyện chó Pug đi vệ sinh đúng chỗ là một trong những việc quan trọng bạn cần làm để chăm sóc chó Pug 2 tháng tuổi tốt nhất.

Huấn luyện chó phải biết chạy tới khi chủ gọi

Đừng quên đặt tên cho chú chó Pug của mình. Việc đặt tên và gọi tên chúng chính là một trong những cách giúp nó phân biệt bạn đang gọi.

Để cho nhũng chú chó Pug 2 tháng tuổi quen với tên gọi của mình, bạn nên lặp đi lặp lại nhiều lần cho nó bằng những câu mệnh lệnh vắn tắt và rõ ràng như: Không được, nằm, đứng, ngồi, đi…

huan-luyen-cho-pug-phai-biet-chay-toi-khi-chu-goi
Huấn luyện chó Pug phải biết chạy tới khi chủ gọi

Tuy nhiên hãy nhẹ nhàng thôi, không nên quát tháo hoặc dùng roi vụt vì điều này sẽ khiến nó sợ hãi và tổn thương. Hãy sử dụng những hình phạt nhẹ nhàng mỗi khi cún cưng mắc lỗi bằng cách cuộn tròn tờ báo và phết nhẹ vào mông nó.

Trên đây là những kinh nghiệm cho việc chăm sóc chó Pug 2 tháng tuổi. Hy vọng, những kinh nghiệm này có thể giúp bạn có được những kinh nghiệm hữu ích cho việc chăm sóc chú cún cưng của mình.

Xem thêm nhiều tin tức thú cưng thú vị tại tintucthucung.com.