Chó Poodle là loài thú cưng được nhiều người yêu thích và chọn nuôi. Loài chó này rất thông minh, trung thành, dễ nuôi và biết nghe lời. Do đó, có rất nhiều người yêu mến loài chó Poodle muốn khám phá thêm thêm nhiều thông tin hữu ích về cách nuôi dạy và chăm sóc chúng. Để tìm hiểu kỹ và rõ hơn về cách nuôi chó Poodle mời bạn tìm hiểu các thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Cách nuôi chó Poodle
Những điều cần biết khi nuôi chó Poodle (Ảnh: Internet)

Nuôi chó Poodle có khó không?

Chó Poodle theo đánh giá của nhiều người là khá dễ nuôi. Chúng có vẻ ngoài dễ thương, xinh xắn và đáng yêu nên nhanh chóng chiếm được cảm tình của mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên.

nuôi chó Poodle có khó không
Chó Poodle rất thân thiện và dễ thương

Nuôi chó Poodle không hề khó. Chúng khá dễ tính và ngoan ngoãn, chúng cũng không đòi hỏi bạn phải dắt chúng đi chơi hàng giờ liền. Đặc biệt trong chuyện ăn uống, chúng không hề tỏ ra kén đồ ăn, do đó việc chăm sóc Poodle không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

Hơn thế nữa việc huấn luyện và dạy chó Poodle cũng rất đơn giản vì chúng khá thông minh, nhanh hiểu chuyện, chỉ cần qua đôi lần chỉ bảo thì chúng đã thực hiện theo ý của bạn một cách nhuần nhuyễn.

Xem ngay: Chi tiết giá bán chó Poodle

Dưới đây là những lưu ý cần quan tâm về chuyện nuôi và chăm em Poodle được khoẻ mạnh thông minh:

Thức ăn dành cho chó Poodle

Thức ăn cho chó Poodle khá dễ tìm kiếm, giá thành phải chăng. Chúng có thể ăn mọi thứ bạn cho. Do đó, việc nuôi Poodle không hề tốn kém như nhiều người vẫn nghĩ. 

Chó Poodle ăn gì
Thức ăn cho chó Poodle khá dễ tìm kiếm

Tuy nhiên, dù Poodle không kén thức ăn nhưng bạn cũng nên lưu ý đến chế độ ăn hợp lý và khoa học. Tốt nhất, bạn cần tìm hiểu và chia chế độ ăn, thức ăn cho chó Poodle theo từng thời kỳ, độ tuổi thích hợp. Điều này nhằm bảo đảm sức khỏe cho chú cún cưng của bạn.  

Hãy thường xuyên chú ý, theo dõi tình trạng sức khỏe của chú chó của mình. Nếu như nó có biểu hiện tiêu chảy hoặc nôn ói bạn cần kiểm tra và điều chỉnh lại chế độ ăn và xem lại chế độ ăn. 

Không nên để chó ăn những thức ăn thừa đạm hay quá no. Bởi điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. 

Cần bổ sung Vitamin D cho Poodle
Phơi nắng sáng sớm giúp Poodle bổ sung Vitamin D

Thức ăn của Poodle luôn phải đảm bảo sạch sẽ, bát ăn được vệ sinh. Hơn nữa, bạn nên để chúng phơi nắng vào thời điểm sáng sớm nhằm tăng cường vitamin D nhằm đạt được sức khỏe tốt nhất.

Chế độ ăn theo từng giai đoạn

Bởi chó Poodle thuộc loài có hệ đường ruột khá yếu nên thức ăn của chúng cần phải chắc chắn được đảm bảo vệ sinh, cẩn thận. Theo đó, một số gợi ý về chế độ ăn của chúng như sau: 

  • Chó Poodle từ 1 đến 2 tháng tuổi: Nên cho ăn cháo nhuyễn, hạt thức ăn khô ngâm mềm. Bạn nên chia thành 4 đến 5 bữa nhỏ trong ngày kèm theo cho bú mẹ và sữa ấm.
  • Chó  Poodle từ 3 đến 6 tháng tuổi: Cho cún ăn cháo thịt gà, bò, heo…
  • Chó  Poodle sau 6 tháng tuổi: Ăn 3 bữa mỗi ngày và tăng khẩu phần với các loại thức ăn giàu đạm, protein, canxi, tinh bột hay chất xơ…

Lưu ý khi cho Poodle ăn

Thức ăn dành cho chó Poodle được chia theo từng thời kỳ khác nhau. Cho nên ở từng lứa tuổi thức ăn của chúng sẽ được áp dụng khác nhau.

Thông thường, người nuôi chó Poodle sẽ cho chúng ăn loại thức ăn khô rồi thêm một chút nước ấm để làm đồ ăn mềm