Chó Bắc Kinh lai Nhật là một giống chó dễ thương với vóc dáng nhỏ nhắn lại dễ nuôi nên rất được yêu thích. Đây là giống chó đang được nuôi nhiều, tuy nhiên, chăm sóc và nuôi chó Bắc Kinh lai Nhật như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Chăm sóc lông chó Bắc Kinh lai Nhật

Lông chó Bắc Kinh lai Nhật là một trong những vấn đề rất quan trọng. Bộ lông mềm mượt của giống chó Bắc Kinh cũng rất dễ bị hư, rụng nên bạn cần phải thận trọng trong việc chăm sóc lông của chúng.

bán chó bắc kinh lai nhật 700ngàn
Chó Bắc Kinh lai Nhật có bộ lông trắng mượt

Nếu lông của chúng quá dài bạn nên tỉa bớt phần lông bị chạm đất để lông không bị dơ. Bạn cũng nên tắm rửa cho chó với sữa tắm chuyên dụng để chăm sóc bộ lông thật mềm mại và giữ cho chó luôn sạch sẽ. Lời khuyên là bạn nên tắm 2 tuần / lần bằng dầu gội cho chó Bắc Kinh lai Nhật để giúp chó sạch sẽ, hết mùi hôi và đặc biệt là bảo vệ bộ lông chó.

Cho chó Bắc Kinh lai Nhật ăn gì?

Chế độ dinh dưỡng là một trong những điều quan trọng thiết yếu trong vấn đề chăm sóc và nuôi chó Bắc Kinh lai Nhật. Theo bản chất, chó Bắc Kinh lai Nhật khá phàm ăn, bạn cho bao nhiêu chúng sẽ ăn hết bấy nhiều và không biết no. Chính vì vậy, bạn cần chú ý đến khối lượng thức ăn cho chó Bắc Kinh ăn và không nên chó chúng ăn quá nhiều.

chó bắc kinh lai nhật
Chó Bắc Kinh lai Nhật ăn gì?

Bạn cần đảm bảo cung cấp một khẩu phần thức ăn giàu đạm từ động vật. Thành phần dinh dưỡng phải đảm bảo từ 22 – 28% khối lượng, chất béo từ 10 – 15% và còn lại là vitamin, tinh bột và khoáng chất.

Nếu không có nhiều thời gian để tự nấu thức ăn thì có thể dùng thức ăn hạt để đảm bảo dinh dưỡng cho bé chó Bắc Kinh lai Nhật của mình.

Những đồ dùng cần có khi nuôi chó Bắc Kinh lai Nhật

Để chăm sóc thật tốt cho chó của mìnht bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng những vật dụng cần thiết.

mua chó bắc kinh lai nhật
Chăm sóc chó Bắc Kinh lai Nhật như thế nào?

Lồng nuôi. Bạn nên dùng lồng nuôi chó để chúng có “không gian riêng” thoải mái hoại phá. Và đây cũng là cách để bạn không cho chúng quậy phá khi bạn không để ý.

Dây dắt. Đây là vật dụng rất cần thiết khi bạn dắt chú cún của mình ra ngoài đi dạo. Nên dùng loại dây dắt đai yếm, tránh dùng vòng cổ sẽ gây khó chịu và dễ làm hỏng lông cổ.

Túi hoặc balo vận chuyển. Khi bạn đưa bé đi chơi ở khoảng cách gần bạn có thể dùng mua túi lưới hoặc balo vận chuyển. Hoặc nếu muốn vận chuyển đi xa bằng máy bay hoặc ô tô, nên mua lồng vận chuyển được thiết kế cứng cáp và chuyên dụng cho mục đích vận chuyển.

Hãy chăm sóc chú chó Bắc Kinh lai Nhật của mình thật tốt các bạn nhé!

Xem thêm nhiều tin tức bổ ích về thú cưng tại tintucthucung.com.