Chó Alaska là một trong những chú chó đang được yêu thích hiện nay với bộ lông dày óng mượt. Bạn đang có ý định nuôi một chú chó Alaska và muốn tìm hiểu các cách chăm sóc lông chó Alaska óng mượt. Bạn nghe đồn rằng nuôi chó Alaska, việc khó nhất chính là việc chăm sóc bộ lông của chúng sao cho luôn óng mượt. Đừng lo lắng về vấn đề này. Trong bài viết này, Tin tức thú cưng sẽ chia sẻ đến các bạn cách chăm sóc lông chó Alaska đúng cách.

cach-cham-soc-long-cho-alaska
Cách chăm sóc lông chó Alaska

Xem ngay kinh nghiệm nuôi chó alaska

Chế độ ăn uống như thế nào?

Bạn muốn chú chó Alaska của mình có một bộ lông dày óng mượt nhưng cách chăm sóc lông chó Alaska như thế nào để chú chó có bộ lông chuẩn không cần chỉnh? Có thể bạn không tin, nhưng chế độ ăn uống là một trong những điều kiện quan trọng để lông chó Alaska.

che-do-an-uong-nhu-the-nao
Chăm sóc lông chó Alaska – Chế độ ăn uống như thế nào?

Chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng không chỉ giúp chú chó Alaska của bạn phát triển tốt, khỏe mạnh mà còn chăm sóc bộ lông óng mượt cho chú chó Alaska.

Những thức ăn giàu vitamin, chất xơ sẽ giúp bạn chăm sóc lông chó Alaska óng mượt.

Hãy cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho chú chó Alaska của bạn để mang đến bộ lông óng mượt cho chú chó cưng nhé!

Cách cắt tỉa lông

Ngoài việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thì việc cách tạo và tỉa lông cũng hết sức quan trọng giúp chăm sóc lông chó Alaska.

Tại sao phải cắt tỉa lông đúng cách?

Mỗi chú chó, sẽ sở hữu một bộ lông với đặc điểm riêng đòi hỏi ở người nuôi phải có cách chăm sóc riêng để bộ lông luôn đẹp.

Chó Alaska sở hữu bộ lông dày, chính vì vậy, bạn cần phải cắt tỉa lông đúng cách. Những bộ lông dày của những chú chó Alaska vào những ngày thời tiết ẩm ướt hay những ngày mưa gió sẽ khiến chú chó bạn cảm thấy khó chịu và rất dễ gây nên những bệnh ngoài da. Chính vì vậy, hãy cắt tỉa lông đúng cách để chăm sóc lông chó Alaska và giúp bảo vệ sức khỏe cho chúng nhé!

cho-alaska-co-bo-long-day-dep
Chó Alaska có bộ lông dày đẹp

Cắt tỉa lông chó Alaska như thế nào?

Để mang lại bộ lông đẹp cho chú chó Alaska, hãy chú ý thực hiện các bước cắt tỉa lông sau:

  • Đầu tiên hãy tắm cho chó trước khi bắt đầu cắt tia lông
  • Tiếp theo, giữ cố định chó bằng vòng cổ
  • Để tránh cho lông chó bị cạo lởm chởm và không theo nếp, việc tiếp theo là bạn phải cạo lông chó theo đúng chiều của nó
  • Lần lượt cạo từng bộ phận trên cơ thể chó Alaska

Một số lưu ý:

Hãy chú ý một số lưu ý dưới đây để chăm sóc lông chó Alaska đẹp óng mượt:

  • Hãy đảm bảo cung cấp nước đầy đủ. Nước cũng là một thành tố quan trọng góp phần làm đẹp lông cho chú cho Alaska. Hãy chắc chắn rằng chú chó của bạn có thể dễ dàng có được nước uống khi khát
  • Hãy cho chú chó Alaska tin nghịch vận động thường xuyên không chỉ để rèn luyện sức khỏe, tính dẻo dai mà còn làm lông luôn bóng mượt
  • Chú ý đến việc diệt sạch ve, rận ký sinh trên da lông chó, những con này sẽ làm ảnh hưởng đến da và lông, lông sẽ sơ xác và gãy rụng
  • Vệ sinh cho chó thường xuyên. Bạn không cần phải tắm thường xuyên, vì tắm thường xuyên sẽ khiến chú chó của bạn bị bệnh. Nhưng hãy chú ý tắm 2 ngày/lần để chú chó cưng luôn sạch sẽ.
  • Chải lông cho chó thường xuyên để loại bỏ lông rụng cũng giúp lông trở nên ông mượt hơn.
hay-cham-soc-long-cho-alaska-ong-muot
Hãy chăm sóc lông chó Alaska óng mượt

Trên đây là những kinh nghiệm trong cách chăm sóc lông chó Alaska óng mượt. Hãy yêu thương, cưng chiều chú chó Alaska của mình và chú ý đến việc chăm sóc bộ lông để chú chó luôn được đẹp nhé!

Xem thêm nhiều thông tin về thú cưng tại tintucthucung.com.