Các loại cá cảnh bơi theo đàn hầu hết đều rất dễ nuôi và luôn khiên cho không gian nhà bạn tràn đầy sự sống. Nếu bạn cũng là người có sở thích nuôi nhungwx chủ cá này thì hãy tham khảo ngay ba loại cá cảnh dưới đây nhé, đảm bảo hồ thủy sinh nhà bạn sẽ sinh động hơn khi rước chúng về nuôi.

Cá Neon là cá cảnh bơi theo đàn được ưa chuộng nhất hiện nay

Loại cá này còn có tên gọi khác là cá huỳnh quang, vì màu sắc của chúng rất đặc biệt. Cá Neon thuộc họ cá chim trắng, có xuất xứ từ Nam Mỹ. Có rất nhiều loại cá Neon khác nhau nhưng chúng đều là cá cảnh bơi theo đàn và màu sắc đều rất sặc sở. Chỉ cần thả vào một đàn cá Neon thì hồ thủy sinh nhà bạn đã tràn ngập sắc màu và không gian cũng cực kỳ sinh động.

Cá Neon được bán ở hầu hết các cửa hàng cá cảnh. Đây là loại cá bơi theo đàn nên bạn chỉ cần bỏ ra một chi phí thấp là có thể sở hữu một đàn cá xinh xinh rồi đấy. Vẻ đẹp của cá Neon làm cho những ai yêu thích cá đều phải say đắm, ngất ngây.

Để màu sắc cá Neon được đẹp cà cá khỏe mạnh

Đây là loài cá ưa nước sạch nên bạn càn lưu ý vệ sinh hồ cá thường xuyên và chú ý đến nồng độ Clo, độ pH của nước. Nếu môi trường nước bẩn thì sức khỏe cá Neon sẽ yếu dần, màu sắc tái nhợt và chết rất nhanh.

Cá cảnh bơi theo đàn làm hồ cá luôn sinh động
Cá Neon là cá cảnh bơi theo đàn được ưa chuộng nhất hiện nay

Muốn cá Neon sinh sản tốt thì bạn nên cho chúng sống trong hồ có thể tích lớn để chúng thỏa thích tung tăng bơi lội và kích thích sinh sản. Sử dụng sỏi màu tối và rong để vừa trang trí hồ cá vừa là nơi sinh sản lý tưởng của chúng.

Để cá Neon sinh trưởng tốt thì bạn cần xây dựng thực đơn dinh dưỡng hợp lý. Neon có thể ăn được hầu hết các loại thức ăn luôn đấy, nhưng phải lưu ý là kích thước thức ăn phải nhỏ thì mới được nha.

Cá hồng tử kỳ là cá cảnh bơi theo đàn giá rẻ

Cá hồng tử kỳ rất dễ nuôi và có màu sắc rất sặc sỡ. Một đàn cá hồng tử kỳ thôi cũng có thể khiến cho hồ thủy sinh tràn đầy sức sống. Các dân chơi cá cảnh “thứ thiệt” không thể bỏ qua loại cá này vì vẻ đẹp của chúng làm cho ai cũng ngất ngây.

Cá hồng tử kỳ rất thân thiện và nhỏ nhắn nên có thể nuôi theo đàn từ 8 con hoặc nuôi cùng với các loại cá cảnh bơi theo đàn khác đều được. Nếu bạn muốn hồ cá nhà mình có thêm nhiều màu sắc khác nữa thì có thể lựa chọn thêm cá Neon hoặc cá sóc đầu đỏ, đảm bảo bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái, thủ giãn khi nhìn vào đàn cá đang bơi lội này.

Cá cảnh bơi theo đàn làm hồ cá luôn sinh động
Cá hồng tử kỳ rất dễ nuôi và có màu sắc rất sặc sỡ.

Thực ăn dành cho cá hồng tử kỳ nhiều dinh dưỡng

Đây là loại cá hoàn toàn rất dễ nuôi, ăn được hầu hết các loại thức ăn. Cá hồng tử kỳ có kích thước nhỏ nên bạn lưu ý là không cho các loại thức ăn quá to vào hồ nhé. Cá loại thức ăn phù hợp với cá bao gồm, thức ăn viên hỗn hợp, thức ăn động vật như giun chỉ, các loài giáp xác, côn trùng, thức ăn thực vật như rong rêu…

Bạn nên cho ăn theo khung giờ cô định để cá quen với thời gian ăn. Lưu ý là chỉ cho ăn 3 đến 4 lần/ngày thôi nha, tránh dư thừa gây ô nhiễm nước đấy!

Cá sóc đầu đỏ – cá cảnh bơi theo đàn rất nhanh

Bạn có biết vì sao loại cá này được gọi là cá sóc đầu đỏ không? Vì chúng có màu đỏ ở chóp đầu và bơi rất nhanh, nhanh như sóc di chuyển vậy. Ngắm đàn cá sóc đầu đỏ bơi thoăn thoắt bạn sẽ tìm lại được sự năng động, năng lượng tràn đầy để sẵn sàng làm việc hiệu quả. Đó cũng là lý do mà nhiều người thích nuôi cá này để tạo cảm hứng trong công việc.

Cá cảnh bơi theo đàn làm hồ cá luôn sinh động
Cá sóc đầu đỏ là loại cá cảnh bơi theo đàn rất dễ nuôi

Nuôi cá sóc đầu đỏ có khó không?

Tuy cá sóc đầu đỏ có kích thước khá nhỏ nhưng bạn nên cung cấp cho chúng môi trường sống rộng rãi. Cung cấp thể tích nước lớn là tạo điều kiện cho chúng thỏa thích bơi lội và sinh trưởng tốt.

Đây là loài cá ăn tạp nên bạn hoàn toàn có thể cho chúng ăn bất cứ loại thức ăn gì. Các loại thức ăn thường được dùng cho cá sóc đầu đỏ là thức ăn giáp xác, côn trùng, cây thủy sinh và thức ăn viên hỗn hợp. Mỗi ngày bạn cho cá ăn với lượng thức ăn vừa đủ để cá sinh trưởng, nếu cá ăn quá nhiều sẽ khiến chúng gặp nguy hiểm đến tính mạng đấy nhé.

Hầu hết các loại cá cảnh bơi theo đàn được nuôi trong hồ thủy sinh đều có kích thước rất nhỏ nên bạn chú ý chỉ cho chúng ăn các loại thức ăn nhỏ thôi nhé. Sau bài viết này, mong là bạn sẽ tìm được những bé cá cảnh phù hợp để làm cho hồ cá nhà bạn luôn sinh động.